เที่ยวสวนน้ำโคราช

เดือนมีนาคม ช่วงลูกปิดเทอม เลยชวนลูกๆ หลานๆ ไปเที่ยวสวนน้ำโคราช  เพิ่งเปิดใหม่เดือนมีนาคม 2552 นี่เอง   ลูกชายคนเล็กตื่นเต้นมากเลย  อยากไปตั้งแต่ยังไม่ถึงวันนัด  เร่งวันเร่งคืนจะให้ถึงวันนัด  แพคกระเป๋าเตรียมตัวรอ  นัดกันไปบ่ายวันศุกร์ ที่  27  มีนาคม 52  ชวนเพื่อนเซทเดียวกันไป ๕ ครอบครัว ขับรถไปเอง  ก้อเป็นครั้งแรกที่ต้องขับรถเดินทางไกล   ร่วม ๕ ร้อยกิโล

นัดกันจะออกเดินทางบ่ายสองโมง  ได้ออกจริงๆก้อเกือบบ่ายสามโมง    ออกเดินทางจากมุกดาหาร ด้วยรถคู่ใจ ผู้โดยสารเต็มคันรถ ลูก 2 คน หลาน  2  คน และเพื่อนรักอีก 1  คน เราคนขับรถ ไม่ค่อยชำนาญทาง  โชคดีมีเพื่อนรักที่พอจะชำนาญทางบ้าง  เลยอุ่นใจ  ก้อรู้ว่ากว่าจะไปถึงโครราชก้อมืดแน่นอน ถึงโคราชก้อเกือบสองทุ่ม  เข้าที่พักจริงๆสองทุ่มครึ่ง  พักที่เดอะเบส  อยู่ริมถนนโคราช-ปักธงชัย ตรงข้ามกองบิน 1 ที่พักก้อ โอเค นะ  คืนละ  400  บาท ห่างจากตัวเมืองสิบกว่าโล

ตอนเช้านัดกัน  เก้าโมงไปทานข้าวเช้ากันร้านทางเข้าสวนน้ำ ทานข้าวเสร็จก้อไปสวนน้ำกันต่อเลย  สวนน้ำโคราชก้ออยู่ในสวนสัตว์โคราชนั่นแหละ  แต่จะอยู่โซนด้านในสุด  ค่าบัตรเข้าเที่ยวชม  เด็ก  25 บาท  ผู้ใหญ่ 70  บาท  รถยนต์ คันละ 50  บาท พอเข้าไปถึงเกือบ  10  โมง  เด็กตื่นเเต้นจะได้เล่นน้ำ  ในบริเวณสวนน้ำก้อไม่กว้างเท่าไร  แต่ก้อมี่ที่ให้เด็กเล่นจนเต็มอิ่มที่เดียวหละ  วันนั้นแดดแรงเอาการอยู่  เด็กๆเปลี่ยนสีผิวกันเลยแหละ


กว่าจะได้กินข้าวก้อเที่ยงครึ่ง  รีบทำเวลา  ช่วงบ่ายโมงครึ่งนัดกันไปชมสวนสัตว์  ซึ่งอยู่โซนด้านหน้า ดูการแสดงแมวน้ำบ่ายโมงครึ่ง ดูการแสดงประมาณครึ่งชั่วโมง ก้อไปเดินชมสัตว์ เดินซักครึ่งชั่วโมงมั๊ง  ชักจะเดินไม่ไหว  เลยชวนกันนั่งรถรางชมต่อ  รถรางจะมาทุก  15  นาที ขึ้นได้เลยจ่ายค่าตั๋วบนรถ กว่าจะออกจากสวนสัตว์ก้อบ่ายสามโมง  เด็กๆสนุกมาก  ขออยู่เที่ยวสวนน้ำต่ออีกวัน

เดินทางกลับสายๆ  วันที่  29  มีนาคม  52  ซื้อของฝากร้านของฝากเมืองโคราช  แวะเที่ยวปราสาทหินพิมาย  อำเภอพิมาย เกือบ 11  โมงเช้า  อากาศร้อนมาก  รีบๆเดินชมประมาณ 20 นาที  ไปทานข้าวเที่ยงที่สวนไทรงาม ส้มตำอร่อยมาก สั่งทาน 3  รอบ (เว่อไปมั๊ย) สงสัยจะหิวมาก เกือบบ่ายสองโมงจึงแยกย้ายกัน  กลับถึงบ้านทุ่มหนึ่งพอดี  เหนื่อย หลับถึงเช้าเลย

This entry was posted in LifeStyle and tagged . Bookmark the permalink.

One Response to เที่ยวสวนน้ำโคราช

  1. Anonymous says:

    วิช

Leave a Reply